Skip to content

เกี่ยวกับเรา

ทำความรู้จักกับเรา เพลาลอยโปร

 
 
 

เพลาลอยโปร คือศูนย์บริการเพลาลอยและช่วงล่างแบบครบวงจรสำหรับรถคอก, รถกระบะและรถตู้ทึบที่ต้องการบรรทุกหนักอย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลจากวิศวกรและทีมงานมืออาชีพมากกว่า 20 ปี โดยเพลาลอย PRO มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน รองรับการใช้งานของรถกระบะบรรทุกในประเทศไทยทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น โตโยต้า, อิซูซุ, มิตซูบิชิ, นิสสัน, ฟอร์ด, มาสด้า , MG เราให้บริการที่สร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในการขับขี่รถของคุณ นี่คือเหตุผลที่คุณควรใช้บริการที่เพลาลอยโปร

เพลาลอยโปร เกิดจากวิศวกรและทีมงานมืออาชีพที่เข้ามาแก้ไขปัญหาเพลาลอยแบบเก่า ที่นำเอาเพลารถบรรทุกมือสองจากต่างประเทศมาดัดแปลงใส่กับรถกระบะเล็กเพื่อที่จะให้บรรทุกน้ำหนักได้มากและมีความทนทานมากขึ้น แต่ด้วยวัสดุอุปกรณ์และอะไหล่เกิดจากการดัดแปลงจากช่างหลาย ๆ สำนัก ทำให้ไม่มีมาตรฐานในการติดตั้งและดัดแปลง ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ความชำนาญของช่างแต่ละคน ชิ้นส่วนและอะไหล่ก็มาจากหลากหลายที่ เมื่อนำเพลาลอยที่ติดตั้งไปใช้แล้วเกิดปัญหา ทำให้ไม่สามารถวิเคราะห์ได้ตรงจุดถึงแนวทางในการแก้ไขให้เสร็จสิ้น นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ เพลาลอยโปร โดยเรามีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาเพลาลอยอย่างเป็นระบบและสร้างมาตรฐานในการติดตั้ง เราจัดทำชิ้นงานเพลาลอยมาตรฐานขึ้นมา โดยพัฒนาและปรับปรุงเพลาลอยเพื่อให้เหมาะสำหรับรถกระบะทุกยี่ห้อ เมื่อรถคุณใช้เพลาลอยโปรของเรา ตัวรถจะสามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากขึ้นแบบที่ไม่ต้องดัดแปลงรถให้ได้รับความเสียหายใด ๆ

เพลาลอยโปร เปรียบเสมือนกับชิ้นส่วนหนึ่งของรถที่สามารถประกอบ หรือติดตั้งได้ทันที คุณมาหาเราที่นี่ที่เดียว ให้บริการครบวงจรเรื่องงานบรรทุกแบบ One Stop Service เพลาลอยโปรคือผู้ช่วยสำคัญ ช่วยลดระยะเวลาการติดตั้ง ช่วยเพิ่มน้ำหนักบรรทุกต่อเที่ยวแบบปลอดภัย ช่วยถนอมรถของคุณให้อยู่ในสภาพดีดังเดิม ด้วยฝีมือการประกอบจากช่างมืออาชีพ รวมถึงเพลาลอยที่ถูกออกแบบถูกต้องตามหลักวิศวกรรม 100%


เพลาลอยโปร ให้บริการอะไรบ้าง

นอกจากจะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเพลาลอยแบบเดิม ด้วยการสร้างมาตรฐานเพลาลอยใหม่ โดยให้การติดตั้งเป็นไปในทางเดียวกัน เพลาลอยโปรแต่ละชิ้นตรงรุ่น มีอะไหล่สำรองไว้คอยบริการ สามารถจัดส่งทั่วประเทศโดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1-2 วัน เพราะเราเป็นผู้ผลิตเพลาลอย รวมถึงงานชิ้นส่วนประกอบจากพาร์ทเนอร์มืออาชีพและมีชื่อเสียงจากทั่วประเทศ มั่นใจได้ว่าทุกชิ้นส่วนจากเรามาตรฐานสูง งานเนี้ยบ เพราะเราเลือกใช้งานฝีมือคนไทยทั้งหมด

หมดกังวลเรื่องการให้บริการและการเดินทาง เพราะเรามีตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งทั่วประเทศ ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าอะไหล่ทุกชิ้นมีไว้บริการครบ จบปัญหารออะไหล่ ลูกค้าอยู่ใกล้ที่ไหนสามารถเข้ารับบริการได้ในทันที ด้วยมาตรฐานการติดตั้งเหมือนกันทั่วประเทศ

บริการของเรานอกจากเพลาลอยแล้ว ยังมีบริการเกี่ยวกับงานบรรทุกอีกด้วย คือ


เพลาลอยโปรใช้กับรถรุ่นใดได้บ้าง

เพลาลอยโปร สามารถติดตั้งกับรถกระบะที่มีจำหน่ายในประเทศไทยได้ทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, ISUZU, MITSUBISHI, FORD, NISSAN และ MG เพื่อรองรับการบรรทุกหนักให้มากขึ้นกว่าค่ามาตรฐานที่ทางโรงงานผู้ผลิตรถยนต์กำหนดมา


ปัญหาของรถคอก(กระบะบรรทุก) เกี่ยวกับการบรรทุก อุบัติเหตุ

ปัญหาของรถกระบะบรรทุกหนักหรือที่รู้จักกันในชื่อของ รถคอก ที่มักจะเห็นกันบ่อย ๆ เกี่ยวกับอุบัติเหตุทั้งในส่วนของการบรรทุกหนัก การดัดแปลงระบบเบรกเนื่องจากเพลาที่นำมาใช้งานไม่ตรงรุ่น ลูกปืนที่ใช้งานไม่เหมาะสม ตลอดจนการตัด เชื่อม ต่อ เพื่อให้เพลาสามารถติดตั้งได้ จนลืมไปว่าอาจเกิดอุบัติเหตุได้ เช่น การดัดแปลงระบบเบรก ABS, การตัดต่อเพลา เป็นต้น


เพลาลอย ตัวช่วยหลักในการบรรทุก

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของศักยภาพในการบรรทุกหนักของเพลาเดิมที่ติดมากับรถที่สามารถบรรทุกได้เพียง 1-2 ตัน ทำให้เกิดการคิดค้นและดัดแปลงก่อนที่จะกลายมาเป็นเพลา ที่ช่วยให้บรรทุกได้ 4-5 ตัน (ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและสมรรถภาพของยางรถยนต์ในขณะนั้น) แม้ว่าจะช่วยให้สามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากขึ้น แต่ด้วยการดัดแปลงที่ไม่มีมาตรฐานจึงทำให้มีปัญหาตามมาอยู่เป็นระยะ ๆ  เช่น การเกิดอุบัติเหตุ, เพลาหักชำรุด, อะไหล่หายาก, ต้องซ่อม แก้ไขเฉพาะอู่ที่ทำมาเท่านั้น เป็นต้น ในส่วนของเพลาลอยโปรจะเป็นเหล็กหล่อที่มีความหนา ไร้รอยต่อ น็อตขนาดใหญ่ ปลอดภัยด้วยระบบ ABS ตรงรุ่น ไม่ต้องดัดแปลง พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการบิดเบี้ยวของเพลาซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่มีที่เดียวในประเทศ


วิธีการเลือกซื้อเพลาลอยและส่วนประกอบ

วิธีการเลือกซื้อเพลาลอยในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ซึ่งมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

 • แบบแรกจะเป็นการเลือกซื้อเพลาลอยมือสอง หรือเพลาลอยรถบรรทุก 4 ล้อขนาดเล็กจากต่างประเทศ จากนั้นนำมาดัดแปลงโดยช่างที่ชำนาญการเท่านั้น ซึ่งจะมีเพียงไม่กี่อู่ในประเทศที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงในการดัดแปลง ซึ่งงานดัดแปลงที่จะต้องทำนั้นไม่ใช่เฉพาะเพลาเท่านั้น หากแต่รวมถึงแหนบ, เพลากลาง, โช้ค, ระบบเบรก ฯลฯ เพื่อให้สามารถใช้งานกับรถที่นำมาติดตั้งได้
 • แบบที่สองจะเป็นเพลาลอยสำเร็จที่ออกแบบมาเพื่อรถกระบะในแต่ละรุ่น ด้วยวิธีการหล่อเหล็กกล้าขึ้นมาใหม่ รองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 1-5 ตัน ส่วนประกอบทุกชิ้นเป็นของใหม่ ไม่ต้องดัดแปลง สามารถซื้อและนำไปติดตั้งกับอู่ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายได้ในทันที ใช้เวลาไม่นาน หมดกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงและรักษา ช่วยให้เจ้าของรถประหยัดทั้งเงินและเวลาได้ในคราวเดียวกัน


บริการหลังการขาย การรับประกันและอะไหล่จาก เพลาลอย
PRO

เนื่องจากเพลาลอยโปรเป็นเพลาที่ได้รับการผลิตขึ้นใหม่ อะไหล่ทุกชิ้นจึงเป็นของใหม่ ตรงรุ่น มีการรับประกัน สามารถนำไปติดตั้งกับอู่ที่เป็นตัวแทนได้ทั้ง 50 กว่าสาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบอะไหล่ที่ต้องการได้ที่อู่ตัวแทนใกล้บ้าน หรือถ้าติดปัญหา เช่น ไม่ทราบว่าอู่ใดสามารถติดตั้งเพลาลอยโปรได้บ้าง คุณสามารถติดต่อเข้ามาที่ Call Center : 02-102-1975 เพื่อขอข้อมูลอู่ตัวแทนตามจังหวัดต่าง ๆ ที่คุณอาศัย …เพลาลอยโปรใช้เวลาในการจัดส่งอะไหล่จากศูนย์กลางไปอู่ตัวแทนเพียง 1-2 วันเท่านั้น เมื่อได้รับเพลาแล้ว ทางอู่ปลายทางก็สามารถติดตั้งงานได้ทันที


แนะนำการซ่อมบำรุงและรักษาเพลาเบื้องต้น

โดยปกติรถกระบะบรรทุกหนักทั่วไปจะได้รับคำแนะนำให้ตรวจเช็คเพลาทุก ๆ 10,000 – 20,000 กิโลเมตร โดยประมาณ ในส่วนของการซ่อมบำรุงรักษาเพื่อยืดอายุเพลาให้มีการใช้งานที่ยาวนาน ปลอดภัยสามารถทำได้ดังนี้

 • ตรวจสอบสภาพจารบีทุก ๆ 10,000 – 20,000 กิโลเมตร เมื่อต้องบรรทุกหนัก 4- 5 ตัน อยู่ตลอดเวลา หากบรรทุกต่ำกว่า หรือประมาณ 1-2 ตัน อาจยืดระยะเวลาในการตรวจสอบออกไปได้ โดยจารบีห้ามขาดเป็นอันขาด
 • ตรวจสอบผ้าเบรกทุก ๆ 20,000 กิโลเมตร หากพบว่าผ้าเบรกเหลือต่ำกว่า 5 มิลลิเมตร อาจต้องเปลี่ยน หรืออัดผ้าเบรกใหม่เพื่อความปลอดภัย
 • ตรวจสอบผ้าเบรกมือด้วยวิธีการดึงขึ้นสูง หากพบว่ารถเคลื่อนตัวได้ หรือเบรกไม่อยู่ ให้รีบทำการเปลี่ยนหรือแก้ไขให้ดีขึ้น
 • ตรวจสอบลูกปืนล้อทุก ๆ 10,000 – 20,000 กิโลเมตร ล้อต้องหมุนได้ ไม่โยก
 • เปลี่ยนน้ำมันเฟืองท้ายทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร หากบรรทุกหนักบ่อยๆ จะเป็นการรักษาเฟืองท้ายได้


ปัญหาที่พบบ่อย รถที่ไม่ใช้เพลาลอย
VS รถใช้เพลาลอย

เป็นที่รู้กันดีว่าเพลาเดิมที่ติดตั้งมากับรถตั้งแต่โรงงานผลิตจะสามารถบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด ไม่เกิน 2 ตัน เพราะเป็นรถกระบะเอนกประสงค์ ไม่ใช่รถเพื่อการบรรทุกหนัก จึงทำให้มีเสื้อเพลาขนาดเล็กกว่าเพลาลอย Pro ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบรรทุกโดยเฉพาะ

 • เพลาลอยโปร มีเสื้อเพลาขนาดใหญ่และมีความหนามากถึง 8 มิลลิเมตร จึงรองรับน้ำหนักได้มาก ทนทานต่อการบิดตัว ช่วยให้บรรทุกหนักด้วยความปลอดภัยกว่า
 • เพลาลอยโปรมีระบบลูกปืนใหญ่ 4 ตลับ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเพลาลอย Pro ช่วยลดปัญหาในเรื่องของการสะสมความร้อน, ลูกปืนเสื่อมสภาพได้ช้าลง, มีอายุการใช้งานได้นาน รองรับน้ำหนักได้เยอะ สำหรับเพลาลอยในตลาด มีเพียงลูกปืนเล็ก 2 ตลับ ลูกปืนใหญ่ 2 ตลับเท่านั้น ในขณะที่เพลาเดิมเป็นลูกปืนขนาดเล็ก เพียงข้างละ 1 ตลับเท่านั้น
 • มีระบบน็อตล้อที่ใหญ่กว่า ด้วยเพลาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น น็อตล้อที่ใช้งานจึงมีขนาดใหญ่ขึ้นตามได้ด้วย โดยน็อตที่ใช้มีขนาดเทียบเท่ากับน็อตของรถ 6 ล้อ จึงมั่นใจในความทนทาน แข็งแรงและปลอดภัยระหว่างการบรรทุก
 • มีระบบเซ็นเซอร์ ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเพลาลอยโปร ช่วยแจ้งเตือนเมื่อพบว่าเพลาเกิดการบิดเบี้ยวหรือล้อวิ่งไม่ตรง เกิดอาการส่าย เพื่อให้เจ้าของรถต้องหยุดรถและตรวจสอบพร้อมทำการแก้ไข ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ซึ่งเป็นข้อแตกต่างที่เพลาแบบเดิม ๆ ไม่มี
 • ระบบเบรก ABS ตรงรุ่น ไม่ต้องตัดต่อ ดัดแปลง แก้ไข ช่วยให้มั่นใจและปลอดภัยระหว่างขับขี่ได้

นอกจากนี้เรายังเป็น OEM ให้กับรถกระบะบรรทุกหนักบางรุ่น ที่ต้องการจำหน่ายรถพร้อมช่วงล่างบรรทุกหนักสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อรถพร้อมติดตั้งเพลาลอยในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องไปติดตั้งหรือเปลี่ยนในภายหลัง


ทำไมต้องใช้บริการที่เพลาลอยโปร

 • เนื่องจากเราเป็นผู้ออกแบบและผลิตพร้อมติดตั้งแบบครบวงจรด้วยวิศวกรและทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ จึงมั่นใจได้ว่าการติดตั้งเพลาลอยจบครบในที่เดียว โดยไม่ต้องแก้ไขเพิ่มเติม
 • ด้วยกระบวนการออกแบบและติดตั้งเปรียบเสมือนตัวต่อ หรือจิ๊กซอ จึงสามารถนำไปติดตั้งกับอู่ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศภายใต้มาตรฐานเดียวกัน มั่นใจได้ว่าเพลาลอยโปรปลอดภัยแน่นอน
 • ช่วยประหยัดงบประมาณในการดูแลรักษาและซ่อมบำรุง ด้วยอะไหล่ที่มีพร้อมอยู่ตลอดเวลา ศูนย์ใหญ่สามารถจัดส่งให้ได้ภายใน 1-2 วัน โดยไม่ต้องจำเป็นต้องนำรถเข้ามาที่ศูนย์ใหญ่ ทางอู่ตัวแทนสามารถที่จะประกอบ ติดตั้งให้ได้ทันทีเมื่ออะไหล่เดินทางไปถึง
 • ไม่เพียงแต่ให้บริการด้านเพลาลอยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงช่วงล่างเกือบทั้งหมด เช่น แหนบบรรทุก, กระทะล้อผ่า-กลึง, โช๊คน้ำมันแกนใหญ่ตรงรุ่น, โตงเตงเหล็ก, สาแหลกยาวหนาชนิดพิเศษ ตลอดยางสำหรับการบรรทุกหนักที่เหมาะสม เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการดูแลแบบครบวงจร หมดกังวลในเรื่องของการโยนความผิดระหว่างอู่ หรือการเลือกใช้ส่วนประกอบที่ไม่เหมาะสม


จุดเด่นเพลาลอย
PRO

 • มีระบบเบรก ABS ในตัว ตรงรุ่น ช่วยให้ง่ายในการติดตั้ง ปลอดภัย ไม่ต้องตัดต่อสายไฟหรือดัดแปลงให้เสียเวลา
 • เสื้อเพลาขนาดใหญ่ รองรับงานหนักและการบรรทุกได้มากกว่าเพลาทั่วไป
 • ดุมล้อใหญ่ หนา มั่นคง ปลอดภัยทุกการใช้งาน
 • น็อตล้อขนาดใหญ่ เทียบเท่ารถบรรทุก 6 ล้อ แข็งแรง ทนทาน ขาดยาก
 • ตลับลูกปืนใหญ่ล้อใหญ่กว่าเพลาลอยปกติ ข้างละ 2 ตลับ ช่วยระบายความร้อนและไม่แตก หรือเสียหายง่าย
 • มีอุปกรณ์ช่วงล่างที่ได้รับการติดตั้งที่ได้มาตรฐานและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเพลาลอยโปร
 • มีอู่ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งมากกว่า 50 สาขา ทั่วประเทศ ภายใต้มาตรฐานการติดตั้งเดียวกัน
 • ประหยัดในเรื่องของค่าบำรุงรักษา เนื่องจากทุกชิ้นส่วนได้รับการออกแบบและผลิตให้มีความทนทาน จึงช่วยยืดระยะเวลาในการดูแลนานขึ้น
 • มีอะไหล่สำรองทุกชิ้นส่วน ใช้เวลาในการจัดส่งจากศูนย์ใหญ่เพียง 1-2 วัน


เพลาลอย
PRO มีศูนย์บริการกี่แห่ง

เพลาลอยโปรมีศูนย์บริการใหญ่เพียงศูนย์เดียว ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 91/206 ตำบล คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120 มีอู่พันธมิตรที่ได้รับการคัดเลือกให้จำหน่ายและติดตั้งภายใต้มาตรฐานที่เพลาลอยโปรกำหนดกว่า 50 อู่ทั่วประเทศ มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการติดตั้ง ดูแล และแก้ไขปัญหาภายใต้มาตรฐานเดียวกัน โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาที่ศูนย์บริการใหญ่ ในขณะเดียวกันทางบริษัทเองยังได้เร่งในส่วนของการขยายสาขาเพื่อรองรับการเติบโตด้านโลจิสติกส์ที่คาดว่าจะมีการเติบโตในอนาคต

ปณิธาน

Quisquante ipsum primis in faucibus orci luctus et ultrices posuere cubilia curae donec velit neque auctor amet aliquam vel ullam corper sit amet ligula vivamus magna justo lacinia eget consectetur sed convallis tellus curabitur aliquet quam dui posuere blandit estibulum ante ipsum primis faucibus orci luctus ultrices posuere cubilia curae donec velit neque auctor sit amet aliquam vel ullam. Quisque velit nisi pretium ut lacinia in elem entum enim proin eget tortor risus quisque velit nisi pretium ut lacinia in.

ทีมงาน

employee-03
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
John Scott
Founder & CEO
Thursday, August 31, 2017
employee-02
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Sarah Borthwick
Founder & CEO
Thursday, August 31, 2017
employee-01
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Jane Bill
Founder & CEO
Thursday, August 31, 2017